noscript_content

update_flash

get_adobe_flash

Tại sao nên đầu tư vào Xu-đăng
Thứ hai, 08 Tháng 3 2010 20:37

30 lý do để bạn nên đầu tư vào Sudan

1. Các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ đặc quyền được đầu tư vào đất nước Sudan, một đất nước lớn nhất Châu Phi và Trung Đông và lớn thứ 10 thế giới về quy mô lãnh thổ với các cơ hội đầu tư ngang nhau trên mọi lĩnh vực.

2. Sudan là đất nước có tiềm năng to lớn vừa dưới dạng sở hữu những vùng đất rộng lớn chưa được canh tác vừa dồi dào các nguồn tài nguyên nước với những đới khí hậu khác nhau; nguồn của cải không lồ các loại động vật quý hiếm và những đồng cỏ tự nhiên dài bất tận, những cánh rừng già hay tiềm lực khoáng sản đặc biệt là trữ lượng dầu lớn vẫn chưa được khai thác triệt để. Nguồn của cải vật chất đa dạng là một lợi thế nữa của Sudan.

3. Có vô vàn các cơ hội đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau như Nông nghiệp, Công nghiệp, Năng lượng, Khai khoáng và Dịch vụ. Ngoài ra còn có các cơ hội đầu tư vào lĩnh vực hàng không, vận tải đường bộ, cơ sở hạ tầng, kho bãi. Đối với các khu vực này, Cục Đầu tư sẽ làm các công việc liên quan đến thủ tục trong nước và sẽ hoàn tất các bước cần thiết thay mặt cho nhà đầu tư.

4. Với các nguồn tài nguyên dư thừa và tiềm năng rộng lớn của mình, các nhà đầu tư vào Sudan chắc chắn sẽ có được những lợi ích to lớn và các cơ hội hợp tác thành công.

5. Ngoài sự sẵn có nguồn nguyên liệu thô, Sudan còn là một môi trường an toàn và ổn định nhất. Một môi trường lý tưởng cho các nhà đầu tư và thương nhân.

6. Một pháp lệnh khuyến khích đầu tư chưa từng có trong tiền lệ đã được ban hành với nhiều điểm khuyến khích và những quyền lợi đặc biệt.

7. Các chương trình, kế hoạch đầu tư trong lĩnh vực kinh tế xã hội đều được xác định rất rõ ràng biểu hiện ở Chiến Lược Quốc Gia Toàn Diện vì đất nước Sudan.

8. Những bước cải tổ do nhà nước tiến hành đã giải phóng hoạt động đầu tư vào Sudan khỏi các đạo luật khắt khe. Nền kinh tế Sudan là nền kinh tế thị trường và đang có sự chuyển hướng nhanh chóng sang tư nhân hoá ở mọi lĩnh vực.

9. Các chính sách ổn định, tiếp cận dễ dàng với mọi thành phố, di chuyển nhanh tới mọi miền khác nhau của đất nước.

10. Với vị trí chiến lược, Sudan là cửa ngõ vào các thị trường Châu Phi và Trung Đông và các nước lân cận.

11. Các thủ tục liên quan đến đầu tư tại Sudan nhanh gọn đơn giản. Có đầy đủ phương tiện, bảo hiểm và các khuyến khích cho cả nhà đầu tư và vốn đầu tư không có bất cứ một rào cản nào.

12. Các giao dịch bằng ngoại tệ mạnh không bị cấm và thương mại tự do với các nước khác trên thế giới được tạo điều kiện tối đa và ở cấp quốc gia tính linh hoạt trong chính sách giá được đảm bảo.

13. Dồi dào nhân lực có trình độ được đào tạo bài bản trong các lĩnh vực Nông nghiệp, công nghiệp, khai thác mỏ, năng lượng và dịch vụ.

14. Ngành ngân hàng ở Sudan được thiết lập vững chắc và dịch vụ ngân hàng có mặt ở mọi bang trên đất nước. Hơn nữa có một số các ngân hàng chuyên trách chủ yếu hoạt động nhằm thúc đẩy đầu tư và phát triển có hiệu quả hơn ở một số lĩnh vực cụ thể.. Ngoài ra còn có các tổ chức của nhà nước và các công ty tư nhân hỗ trợ tài chính cho các hoạt động đầu tư. Các đối tác có ý định đầu tư đều được đón chào.

15.Thị trường lớn trong nước và nước ngoài với 9 nước láng giềng. Vị trí địa lí độc đáo khiến quốc gia nay trở thành môt trung tâm marketing lí tưởng và là điểm trung chuyển để cung cấp hang hóa và dịch vụ cho các nước láng giềng.

16. Chi phí nhân công thấp.

17.Ngành nghề kinh doanh có tổ chức đã sẵn sang cho các dự án liên doanh.

18. Các minh chứng thành công trong đầu tư trực tiếp nước ngoài và đầu tư trong nước như các dự án khổng lồ trong ngành mía đường, các dự an trong lĩnh vực viễn thông và dầu lửa cũng được xem như một yếu tố cạnh tranh.

19.Hơn 30 trường đại học và các trung tâm nghiên cứu được xem la nguồn nhân sự có chuyên môn và đào tạo tốt.

20.Sudan là thành viên lớn nhất và chủ chốt của Thị Trường Chung Khu Vực Tây và Nam Phi( COMESA). Ngoài ra nước này còn là thành viên của các tổ chức kinh tế tài chính vùng, tiểu vùng và quốc tế. Sudan cũng tham gia vào hệ thống bảo vệ đầu tư vùng và quốc tế.

21.Mạng lưới viễn thông tiên tiến cũng là cơ hồi đưa Sudan tiếp cân với khắp các nơi trên thế giới.

22.Điểm đến với giá cả phải chăng bằng đường hàng không đến và từ Sudan đến Châu Phi, Trung Đông, Châu Âu và xa hơn nữa.

23.Các dịch vụ khách sạn đa dạng cùng với giá cả phải chăng đổi với du khách và các nhà đầu tư.

24.Đường giao thông, cảng biển và các sân bay nối liền thủ đô với các nước trong khu vực và nối với các trung tâm sản xuất.

25. Những địa điểm hấp dẫn…song Nile là con song dài nhất trên thế giới- ngã ba của con song Nile Xanh và Trắng nằm ở Khartoum- hoang mạc Sahara, những dãy núi và thung lũng với cảnh quan trải dài vô tận.Giàu động vật hoang dã và cảnh quan vui mắt, quốc gia này là một địa điểm lí tưởng đối với du khách và các nhà làm phim.

26.Một cơ chế đầu tư không phân biệt trong nước hay nước ngoai, quyền sở hữu đầy đủ với những đảm bảo chống lại bất kỳ hình thức tịch thu hay quốc hữu hóa nào.

27.Thị trường chứng khoán cũng như các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm được thiết lập đẩy đủ.

28.Thủ tục visa nhanh chóng và thuận tiện.

29.Quốc gia nổi tiếng với truyền thống hiếu khách và những con người nồng hậu.

30.Khí hậu dễ chịu trong năm ở hầu hết các vùng bao gồm vùng Địa Trung Hải, vùng Savanah hoang sơ, vùng Savahna trù phú và vùng xích đạo.

Những mối quan hệ lịch sự nồng hâu, thân aí, ăn sâu bắt rễ mang tính lịch sử tiêu biểu cho mối quan hệ hàng nghìn năm giữa người Sudan và người Indo cũng là một khuyến khích, thưc sự là một nền tảng vững chắc cho các mổi quan hệ đầu tư, thương mại và kinh tế.

 
Home Kinh tế Đầu tư vào Xu Đăng