noscript_content

update_flash

get_adobe_flash

CẢNH ĐẸP Ở KHARTOUM
Thứ tư, 14 Tháng 4 2010 13:35

Khartoum là thủ đô của Xu-đăng. Thành phố nằm ở nơi gặp nhau giữa 2 con sông Nile Trắng bắt nguồn từ Hồ Victoria chảy về phía Bắc và sông Nile Xanh bắt nguồn từ Ê-ti-ô-pia chảy về phía Tây. Khu vực hai con sông gặp gỡ này được gọi là "Al-Mogran".

 

Chia cắt bởi các nhánh của sông Nile, Khartoum là đô thị đa văn hóa với dân số khoảng 6 triệu người, bao gồm người gốc ở Khartoum, người Bắc Khartoum, cách qua một cây cầu, và được gọi là al-Khartūm Bahrī trong tiếng A Rập; ngoài ra còn có người Omdurman (Umm Durmān) ở phía Tây.

 

BẢO TÀNG VÀ CÁC KHU THAM QUAN CỦA XU-ĐĂNG

  

  

Những người thích tìm hiểu lịch sử và khảo cổ học nên đến tham quan Bảo tàng Quốc gia nằm ở ngay cạnh điểm giao nhau giữa hai nhánh sông Nile; trên thực tế, những người tham quan sẽ được thưởng những khoảnh khắc không thể nào quên với di sản lịch sử phong phú của Xu-đăng. Ở đây còn có Bảo tàng Dân tộc học, nơi lưu giữ và phản ánh cuộc sống văn hóa và những đồ tạo tác của người dân Xu-đăng. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên mở ra cái nhìn về thế giới động thực vật phong phú ở Xu-đăng. Người tham quan còn có thể đến thăm Vườn Bách Thảo, nơi trưng bày những kỳ quan thực vật đa dạng của đất nước Xu-đăng.

  

 

Dọc theo sông Nile ở khu vực Omdurman, Bảo tàng Beet Al khalifa với cánh cửa cổ kính của mình đón chào khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới, kể những câu chuyện về thời đại Mahadia (1885-1899) và cuộc đấu tranh dành độc lập do Muhammad Ahmed Almahdy khởi xướng, kết thúc bằng thắng lợi vĩ đại của người dân Xu-đăng trước đế quốc Anh xâm lược. Cách bảo tàng vài bước bạn có thể nhìn thấy lăng mộ Mahdi nổi tiếng.

 

CHỐN ĂN Ở Ở XU-ĐĂNG

 

Một vài khách sạn ở Xu-đăng:

  

Khách sạn Burj Al Fateh

 

Khách sạn  Burj Al Fateh: Đây là tác phẩm bậc thầy bằng thép và kính, khách sạn này đã tạo ra định nghĩa mới về loại khách sạn thương mại, kết hợp một cách thuần nhất hình thể với chức năng, công nghệ cao với sự xa xỉ và sự thanh lịch với hiệu quả. Được đặt giữa những khu vườn thiết kế theo kiểu phong cảnh, những hồ nước trang trí nhỏ và các đài phun nước, khách sạn Burj Al-Fateh là môi trường lý tưởng cho khách du lịch. Cụm khách sạn Burj Al-Fateh nằm ngay tại điểm giao nhau giữa hai con sông Nile Trắng và Xanh, và là trung tâm thương mại, kinh doanh, và hành chính của Khartoum.

 

Khách sạn Al Salam Rotana

 

 

Khách sạn Al Salam Rotana là khách sạn năm sao, nằm cách khu thương mại của Khartoum 15 phút đi xe, cách Sân bay Quốc tế trên đường Châu Phi 3km, và nằm ngay cạnh khu thương mại Châu Phi nổi tiếng.

 

Khách sạn Grand Holiday Villa & Khartoum

 

 

Xây dựng vào cuối những năm 1800, những tòa nhà cổ kính của khách sạn Grand Holiday Villa and Suites Khartoum đem lại cảm giác hoài niệm về thời hoàng kim của kiến trúc thuộc địa. Nằm ngay tại vị trí trung tâm của khu thương mại ở Khartoum, khách sạn có 160 phòng nghỉ, bên cạnh các phòng làm việc, một khu mua sắm, và một câu lạc bộ giải trí riêng biệt. Nhiều vị khách hoàng gia đã từng lưu lại nơi này như Thomas Cook, Sir Winston Churchill và Nữ hoàng Victoria, khách sạn có tiện nghi năm sao và các thiết bị hiện đại đảm bảo khách sạn sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ trong suốt chuyến nghỉ ngơi ở thành phố thủ đô Khartoum.

 

Khách sạn Coral Khartoum (trước đây là Hilton Khartoum)

 

 

Với vị trí sáng láng tại nơi giao nhau giữa hai con sông Nile Trắng và Nile Xanh, khách sạn Coral Khartoum được ưu đãi một vị trí đẹp tại thủ đô lịch sử của Xu-đăng. Cách Sân bay Quốc tế Khartoum 6,5 km, khách sạn là lựa chọn thích hợp cho những chuyến nghỉ ngơi cũng như công tác.

 

Khách sạn Regency (trước đây là khách sạn Meridian)

 

 

Đây là khách sạn doanh nhân bốn sao, nằm ở trung tâm kinh doanh của Khartoum và cách sân bay Khartoum 10 phút đi xe.

 

Khách sạn Acrople

 

 

 

Đây là khách sạn cổ nhất ở Khartoum, ấm cúng, thân thiện và mến khách, nằm ở phố Zubeir Pasha, rất gần những cửa hiệu, nhà băng và các công ty lớn.

 

Khách sạn Lisamin Safari

 

 

Đây là một khách sạn cổ điển, ấm cúng theo phong cách châu Phi. Khách sạn nằm cách Sân bay Quốc tế Khartoum 10 phút đi xe, nằm nổi bật trong một khu dân cư an ninh, nơi đây cũng có trụ sở các cơ quan Liên hợp quốc và các đại sứ quán. Khách sạn có 15 phòng đơn và phòng đôi, 4 phòng hạng sang loại trung bình và 4 phòng hạng sang loại lớn.

 

 
Home Du lịch Cảnh đẹp ở Khartoum