noscript_content

update_flash

get_adobe_flash

Tăng cường hợp tác Việt Nam – Sudan trên nhiều lĩnh vực
Sunday, 20 April 2014 00:00

(VOV5)- Tại thủ đô Khactum của Sudan mới đây, Ủy ban hỗn hợp liên Chính phủ Việt Nam - Sudan tổ chức kỳ họp thứ nhất, thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Hai nước đã kí biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất trí thúc đẩy đàm phán để sớm tiến tới kí kết các văn bản, hiệp định và thỏa thuận hợp tác như vận tải biển, tránh đánh thuế hai lần, bảo hộ đầu tư…thống nhất tiến hành kỳ họp thứ hai Ủy ban hỗn hợp Liên chính phủ Việt Nam – Sudan tại Việt Nam vào năm 2016. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Sudan Đào Thành Chung cho biết: Sau 3 ngày làm việc, trên tinh thần hữu nghị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, hai đoàn đã trao đổi các định hướng cũng như giải pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Sudan trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp, viễn thông, văn hóa, giáo dục – đào tạo, lao động… Có thể nói rằng, kỳ hợp thứ nhất Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Sudan đã thành công tốt đẹp, là nền tảng để đưa hai nước phát triển sang thời kỳ mới, nhất là trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.


alt
Việt Nam-Sudan sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Bên lề cuộc họp, đoàn đại biểu Việt Nam đã có các buổi gặp gỡ và làm việc với Bộ trưởng các Bộ Dầu khí và Khoáng sản, Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Viễn thông… của Sudan. Tại các buổi làm việc, phía bạn đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh mong muốn Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của mình, đặc biệt trong lĩnh vực có thế mạnh như nông nghiệp. Cũng nhân dịp này, phía Sudan đã chính thức công nhận Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế thị trường./.

 
Home News & Events Tăng cường hợp tác Việt Nam – Sudan trên nhiều lĩnh vực