noscript_content

update_flash

get_adobe_flash

Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Xu-đăng (17/04/2014)
Wednesday, 16 April 2014 00:00

Từ ngày 14 - 16/4/2014, tại thủ đô Khác-tum, Xu-đăng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Phân ban Việt Nam Vũ Văn Tám và Ngài Quốc vụ khanh Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi, Chủ tịch Phân ban Xu-đăng Tiến sĩ Abdalla Gaafar Ahmed Omer đã đồng chủ trì phiên họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp (UBHH) Việt Nam – Xu-đăng.

ttr-tam-xudang.jpg

Thứ trưởng Vũ Văn Tám tham gia chủ trì kỳ họp

Tham gia đoàn Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Xu-đăng, đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ Ngoại giao, Tài chính, Công Thương, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam và Tổng Công ty lương thực miền Bắc.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Quốc vụ khanh Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi nước Cộng hòa Xu-đăng đã nồng nhiệt chào đón Đoàn Việt Nam, nhấn mạnh sự tương đồng về khát vọng tự do của hai dân tộc trong quá trình đấu tranh giành độc lập và đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, ông khẳng định Xu-đăng mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam, thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai nước hợp tác với nhau.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua và khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác toàn diện với các quốc gia châu Phi, trong đó có Xu-đăng. Với nền tảng quan hệ tốt đẹp đó, hai nước cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên có nhiều tiềm năng và thế mạnh.

Tại Kỳ họp, hai bên đã thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác và nhất trí thúc đẩy việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký giữa các bộ, ngành hai nước, triển khai ký kết các thỏa thuận mới trong các lĩnh vực ngoại giao, vận tải biển, khuyến khích và bảo hộ đầu tư, truyền thông và văn hóa, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực nông nghiệp-thủy sản, giáo dục-đào tạo, thông tin-truyền thông và văn hóa …

Tại Kỳ họp, thay mặt Chính phủ Xu-đăng, Ngài Abdalla Gaafar Ahmed Omer thông báo về việc Xu-đăng đã chính thức công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường.

Trong thời gian tham dự Kỳ họp, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã có cuộc gặp xã giao với Bộ trưởng và Quốc vụ khanh các Bộ Ngoại giao, Dầu mỏ, Khoa học và Công nghệ, Truyền thông, Nông nghiệp và Thủy lợi, Chăn nuôi và Đầu tư. Thăm và làm việc với Chính quyền thành phố Khác-tum và một số cơ quan khác. Nhân dịp này, hai Bên đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Công Hiền

 
Home News & Events Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Xu-đăng (17/04/2014)