noscript_content

update_flash

get_adobe_flash

Vietnam - Sudan
Ambassador Mohamed Elmurtada Mubarak Ismail Sirag with The President Tran Dai Quang
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 09:50
There are no translations available.

70x40-min

40x30-min

30x20-min

20x30-min

 
Ambassador with Director General of the State Protocol, MOFA
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 09:49
There are no translations available.

 
Ambassador with African Ambassadors
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 09:47
There are no translations available.

 
Lời chào mừng của Đại sứ Cộng hòa Xu-đăng tại Hà Nội
Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 00:00

Lời chào từ Đại sứ

Ngài Adil Ibrahim Mustafa Ahmed
Đại sứ Cộng hòa Sudan tại Việt Nam 

 “Xin chào!” “As-salamu alaykum”, câu chào trong tiếng Sudan có nghĩa là “Cầu chúc bạn bình an”. Tôi vinh dự được thay mặt đại sứ quán Cộng hòa Sudan tại Việt Nam, xin chào mừng các bạn đã ghé thăm trang web của Sứ quán.

 

Kể từ cuộc chiến tranh Việt Nam, nhân dân Sudan luôn yêu mến và ủng hộ đất nước các bạn. Chúng tôi rất khâm phục cuộc chiến lịch sử dành độc lập và tự chủ của dân tộc Việt Nam, dẫn đầu là Người anh hùng vĩ đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việt Nam và Sudan thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1968, và hiện giờ chúng tôi ở đây để thắt chặt hơn quan hệ, để chào đón các bạn tới với Sudan và mang trở lại đất nước mình những cơ hội hợp tác, đầu tư to lớn từ Sudan.

 

Về mặt chính trị, Sudan đã chấm dứt được cuộc nội chiến kéo dài ở miền nam đất nước, kìm hãm sự phát triển trong suốt lịch sử độc lập của mình. Hiệp định Hòa bình Toàn diện (CPA) được k‎í tại Nairobi, thuộc Kenya hồi tháng Một năm 2005 là một dấu mốc lịch sử và bước đi tích cực của Sudan. Các vấn đề bên lề được giải quyết trên cơ sở chia sẻ quyền lực và vật chất giữa hai miền Nam Bắc. Nhận thức được thực tế này, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tới Nairobi để xác nhận sự thỏa hiệp này.

 

Chính phủ Thống nhất Quốc gia hiện tại bao gồm các cựu lãnh đạo Đảng Quốc đại và nhóm phiến quân, Phong trào Giải phóng Nhân dân Sudan cùng với 14 đảng phái chính trị khác được thành lập theo. Tháng tư năm 2010, các cuộc tổng tuyển cử từ cấp tổng thống tới các chính quyền địa phương sẽ được tổ chức. Do e ngại mô hình CPA sẽ được ứng dụng tại nhiều vùng khác và nguồn tài nguyên giàu có của đất nước rộng lớn này bị khai thác, các thế lực thù địch đã tạo ra một cuộc xung đột tại khu vực phía tây của Darfur. May mắn thay, nhiều quan điểm sai lầm xung quanh cuộc xung đột này đang dần được tháo gỡ. Người ta nhận ra rằng con đường dẫn tới hòa bình sẽ là sức ép khiến lãnh đạo các phiến quân tham gia vào bàn đàm phán nhằm đạt được các giải pháp khả thi.

 

Về mặt kinh tế, Sudan được nhận định là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Trong suốt thập kỷ qua, tốc độ tăng trưởng GDP chưa từng thấp hơn 6%. Đất nước Sudan có nhiều tiềm năng to lớn với những vùng đất nông nghiệp chưa canh tác, nguồn nước dồi dào, khí hậu đa dạng; những đồng cỏ bất tận và nguồn gia súc khổng lồ, cùng sự giàu có về tài nguyên rừng và khoáng sản, đặc biệt là trữ lượng dầu mỏ khổng lồ.

Mục tiêu của chúng tôi là học tập theo mô hình của Việt Nam trong việc trở thành nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới và hàng đầu về xuất khẩu thủy sản. Tôi vui mừng được thông báo với các bạn rằng hai đất nước chúng ta vừa kí kết một hợp đồng lớn về việc giúp Sudan phát triển trồng lúa. Các chuyên gia lúa gạo của các bạn đã tới thăm và nghiên cứu về nông nghiệp của Sudan, đánh dấu bước khởi đầu cho việc hiện thực hóa tiềm năng hợp tác giữa hai đất nước bạn hữu.

 

Tôi muốn gửi lời mời tới các bạn Việt Nam, bất cứ khi nào có dịp, mời các bạn tới thăm đất nước chúng tôi và làm quen với con người Sudan hiếu khách và nồng hậu cùng với sự yêu mến và ngưỡng mộ dành cho đất nước và con người Việt Nam. Tôi hi vọng trang web này sẽ là cầu nối giúp các bạn thêm hiểu biết về lịch sử, chính trị và văn hóa Sudan. Đồng thời, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật đầy đủ tình hình Sudan cùng quan hệ kinh tế, chính trị với Việt Nam. Thông qua hợp tác, hội đàm và trao đổi, Việt NamSudan đã, đang và sẽ luôn gìn giữ tình bạn bền vững trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

 

Chúng tôi hi vọng bạn hài lòng với trang web này, và mong nhận thêm các ‎ý kiến đóng góp để hoàn thiện hơn.


Thân mến,


Adil Ibrahim M.A.
Đại sứ

 

 
Relations between Vietnam and Sudan
Thứ năm, 24 Tháng 3 2011 14:19
There are no translations available.

The relations between Vietnam and Sudan in the past years and

the prespective of relations in the future

 

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 2
Home Việt Nam - Xu Đăng